Danh mục sản phẩm

thống kê truy cập

Đang trực tuyến 1

Hôm nay 1

Tổng lượt truy cập 11,784

Sản phẩm nổi bật

Máy hút bụi Camry BF 580

Giá: 4.200.000đ
Giá cũ: 4.450.000đ

Máy hút bụi Camry BF 585-3

Giá: 5.650.000đ
Giá cũ: 5.800.000đ

Máy hút bụi Camry BF575

Giá: 2.350.000đ
Giá cũ: 2.560.000đ

Máy đánh bóng tốc độ cao BF 527

Giá: 12.900.000đ
Giá cũ: 13.800.000đ

Máy chà sàn đơn Chaobao CB A005

Giá: 9.700.000đ
Giá cũ: 10.650.000đ

Thuốc diệt muỗi tại Bắc Ninh

19/02/2019 21:35

Thuốc diệt muỗi tại Bắc Ninh. LH 0983 404 821

Phun thuốc diệt muỗi, ruồi, kiến, gián và các loại côn trung gây hại là việc làm cần thiết để phòng dịch sốt xuất huyết. Khi phun thuốc cần thực hiện đúng quy trình để có được hiệu quả cao nhất trong việc diệt muỗi và an toàn với sức khỏe cộng đồng.

SAH là đơn vị cung cấp thuốc diệt muỗi, ruồi, kiến, gián và các loại côn trung gây hại uy tín tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên. Với các chủng loại thuốc:

Fendona 10SC – Sản phẩm của BASF – Cộng Hòa Liên Bang Đức

Permethrin 50EC – Sản phẩm của Hockley – Vương Quốc Anh – Phân phối bởi Map Pacific Singapore

Icon 2.5CS – Sản phẩm của Syngenta – Thụy Sĩ

Thuốc diệt muỗi Fendona 10SC
Thuốc diệt muỗi Fendona 10SC

Các loại thuốc diệt muỗi tại Bắc Ninh chúng tôi đang cung cấp chính hãng hiện nay dù có dung tích và nồng độ khác nhau nhưng đều có thành phần từ 3 chất hóa học: Permethrin, Alpha-Cypermethrin và Lambda-Cyhalothrin. Những hoạt chất này đều có độc tính ở mức thấp đối với sức khỏe con người cũng như cây trồng, vật nuôi trừ các loài sống trong môi trường nước nhưng cần tránh tiếp xúc trực tiếp với cơ thể vì dĩ nhiên, không nên lạm dụng và coi nhẹ tác hại của hóa chất. Ngoài ra, cần lưu ý rằng Alpha-Cypermethrinvà Lambda-Cyhalothrin không có mùi còn Permethrin có mùi nhẹ.

Trên thị trường thuốc dịch tễ, thú y, hiện có rất nhiều sản phẩm thuốc diệt muỗi, ruồi, kiến, gián và các loại côn trung gây hại được bày bán tràn lan nhưng không phải loại nào cũng tốt và an toàn, nhất là các sản phẩm có nguồn gốc và thành phần không rõ ràng. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu 3 sản phẩm thuốc diệt muỗi của các hãng hóa chất Châu Âu với tính hiệu quả, an toàn cao, hiệu lực lâu dài và nhất là đã được chứng nhận và khuyến cáo sử dụng bởi WHO, Bộ Y Tế.

Thuốc diệt muỗi tại Bắc Ninh
Thuốc diệt muỗi tại Bắc Ninh

Trên thực tế, đã có không ít hộ gia đình từ chối việc phun thuốc vì sợ mùi, sợ độc hại. Lo lắng của người dân đương nhiên là chính đáng, song không cần thiết. Bởi hiện nay, các loại thuốc được sử dụng để phun diệt muỗi dập dịch sốt xuất huyết đã được Bộ Y tế kiểm nghiệm, cấp phép lưu hành, khẳng định không gây hại cho sức khỏe con người.

Tuy nhiên thuốc diệt muỗi tại Bắc Ninh hiện nay đang được Bộ Y tế sử dụng để phun dập dịch sốt xuất huyết tại các cụm dân cư không gây độc với sức khỏe con người. Các sản phẩm diệt côn trùng hiện nay gồm ba nhóm: Nhóm có gốc clo hữu cơ, nhóm có gốc phốt pho hữu cơ và nhóm có gốc Pyrethrine. Thuốc phun diệt muỗi hiện nay được Bộ Y tế sử dụng là nhóm Pyrethrine - thuốc thuộc thế hệ mới nhất là thuốc hàng đầu và đã qua thử nghiệm ở cả 3 miền của Việt Nam cho kết quả an toàn. Hiện các nước trên thế giới cũng đang sử dụng loại thuốc này.

Để việc phun hóa chất diệt muỗi phòng dịch sốt xuất huyết hiệu quả thì chính quyền địa phương và người dân cần tuân thủ đúng quy trình trước, trong và sau phun thuốc.

Trước khi phun hóa chất diệt muỗi, ruồi, kiến, gián và các loại côn trung gây hại.

- Nghiên cứu và lập bản đồ khu vực phun cẩn thận trước khi phun.

- Thông báo rộng rãi về lịch phun, hướng dẫn các hộ gia đình tiến hành dọn dẹp, che đậy bảo vệ thực phẩm, lương thực, chậu cá cảnh, vật nuôi, bố trí người ở nhà để mở cửa trong thời gian phun hóa chất. Chú ý những nơi nuôi tằm, nuôi ong lấy mật, khi phun không để hóa chất bay vào các khu vực trên.

- Các hộ gia đình cần mở tất cả các cửa ra vào, kể cả cửa sổ.

Trong khi phun hóa chất

- Người dân cần tránh xa cửa sổ và cửa ra vào hoặc tạm rời khỏi nhà và khu vực phun thuốc cho đến khi phun xong.

- Khi phun hóa chất, nhiệt độ không khí ngoài trời từ 18 - 25 độ C là tốt nhất. Hạn chế phun khi nhiệt độ ngoài trời cao từ 27- 30 độ C. Giờ phun hóa chất tốt nhất là buổi sáng từ 6-9 giờ, buổi chiều và tối từ 17h-20h. Chỉ phun khi gió nhẹ (tốc độ gió từ 3-13km/h), không phun hóa chất khi trời mưa hoặc tốc độ gió trên 15km/h.

- Không được phun trực tiếp hóa chất vào người và động vật.

- Người dân tuyệt đối không đi theo sau nhân viên/kỹ thuật viên phun thuốc.

- Tại nơi có người bị sốt xuất huyết nên phun tối thiểu toàn bộ khu vực có bán kính 300 mét quanh nhà bệnh nhân.

- Mặc dù được khẳng định là không gây độc, song bạn vẫn nên chủ động đề phòng bằng cách rời khỏi nhà ít nhất 30 phút sau khi phun để tránh hít phải hơi thuốc. Các hoạt động sinh hoạt có thể trở lại bình thường sau 60-90 phút là an toàn nhất.

Phun thuốc diệt muỗi tại Bắc Ninh1
Phun thuốc diệt muỗi tại Bắc Ninh1

Sau khi phun hóa chất

- Người trực tiếp phun hóa chất phải súc rửa bình đựng thuốc, vệ sinh máy bằng nước sạch, không được đổ nước rửa máy xuống nguồn nước (ao hồ, sông ngòi, kênh rạch).

- Người đi phun xong phải vệ sinh cá nhân, tắm rửa bằng xà phòng để loại trừ hóa chất bám dính trên quần áo, cơ thể.

Ngoài việc phun hóa chất diệt muỗi thì Bộ Y tế khuyến cáo người dân tích cực tham gia phòng bệnh sốt xuất huyết cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh bằng cách đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng.

Hàng tuần thực hiện các biện pháp diệt loăng quăng/bọ gậy, thau rửa dụng cụ chứa nước, lật úp các dụng cụ không chứa nước, thay nước bình hoa, bỏ muối hoặc dầu vào bát nước kê chân chạn…Đồng thời, để phòng bệnh hiệu quả, người dân nên mắc màn khi ngủ, mặc quần áo dài phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày. Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch.

Khi bị sốt và có các biểu hiện của sốt xuất huyết, người dân cần đến cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị, không tự ý điều trị tại nhà.

Lưu ý khi phun hóa chất diệt muỗi

Tất cả các loại hóa chất diệt côn trùng đều có mức độ độc nhất định, vì vậy cần phải tuân thủ các hướng dẫn của nhân viên y tế khi phun tại cộng đồng.

- Khi pha hóa chất phun, tuyệt đối không cho người dân sử dụng vào việc riêng. Tránh uống nhầm gây ngộ độc.

- Đeo khẩu trang, găng tay khi pha chế hóa chất.

- Không để hóa chất dính vào da, mắt.

- Không ăn uống và hút thuốc khi phun hóa chất.

- Không đổ hóa chất thừa làm ô nhiễm nguồn nước, ao hồ.

- Khi người dân có biểu hiện ngứa, nóng rát vùng mặt hay vùng da hở thì phải tắm rửa bằng xà phòng.

- Các loại thực phẩm do che đậy không cẩn thận trong quá trình phun có hóa chất bay vào nếu khi ăn có biểu hiện đau đầu, mệt mỏi, đau bụng cần đến cơ sở y tế khám và xử lý kịp thời.

Vui lòng liên hệ 0983 404 821 để được tư vấn và hỗ trọ dịch vụ tốt nhất.

Thong ke